Hội thi chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ
Thể lệ Hội thi chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ  
Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
I.  Tên cuộc thi: “Hội thi Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”  

II. Mục đích hội thi  
                

Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”  tổ chức nhằm khuyến khích các ông bố/ bà mẹ, người chăm sóc trẻ tự  chế biến những bữa ăn bổ sung đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm từ các nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương. Hội thi  là nơi để người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ chia sẻ những kinh nghiệm chế biến thức ăn bổ sung “ngon, sạch, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn” . Qua cuộc thi này, chúng tôi muốn truyền tải  thông điệp đến tất cả mọi người: Hãy chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ đúng cách để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, “trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước”. Mọi người hãy tích cực hưởng ứng, tham gia và gửi đến cho Hội thi những món ăn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và hấp dẫn  phù hợp với lứa tuổi.

III.  Thời gian

Cuộc thi sẽ được diễn ra từ 14h00, ngày 23 tháng 12 năm 2014 đến 14h00, ngày 23 tháng 03 năm 2015.

IV.  Đơn vị tổ chức   

Viện Dinh dưỡng, phối hợp với dự án A&T     


V.  Tiêu chuẩn của người dự thi


 • Tất cả bạn đọc đều có quyền tham gia Hội thi này

 • Cán bộ công nhân viên chức của Viện Dinh dưỡng, Dự án A&T; Công ty BICWeb (đơn vị phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho “Mattroibetho.vn”); Các đơn vị tư vấn kỹ thuật có liên quan đến dự án A&T đều không được tham gia Hội thi này.

VI.  Nội dung và Hình thức tham dự thi

1.  Nội dung thi:

Người dự thi sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn bổ sung dành cho trẻ nhỏ (trẻ trên 6 tháng đến 24 tháng tuổi), người gửi bài dự thi là người tự tay chế biến và ghi lại công thức, cũng như trình tự các bước chế biến món ăn đó, món ăn cần bảo đảm những yêu cầu về dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Khuyến khích người dự thi gửi kèm theo hình ảnh (tối đa là 10 ảnh) ghi lại các bước trên (có thể chụp bằng máy ảnh hoặc bằng chức năng chụp ảnh của điện thoại di động)

Khuyến khích người dự thi giới thiệu món ăn bổ sung cho trẻ nhỏ được chế biến từ nguồn thực phẩm sẵn có tại địa phương, gia đình

Chú ý:

 • Người tham gia dự thi chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền tác phẩm dự thi.

 • Người dự thi phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu phiếu, và bảo đảm thông tin chính xác.

2.  Cách thức tham dự thi:

 • Bạn đọc truy cập vào chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ” theo đường link: http://hoithichebien.mattroibetho.vn thuộc trang thông tin điện tử: http://mattroibetho.vn/

 • Bài dự thi sẽ được đăng tải trực tiếp lên chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”   trong chuyên mục “Tham gia dự thi”.

3.  Hình thức chấm điểm

 • Chấm điểm bởi Ban giám khảo:  Một Ban giám khảo sẽ được thành lập để chấm các bài thi. Thành viên Ban giám khảo là những chuyên gia dinh dưỡng có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Điểm mỗi bài thi được chấm dựa trên thang điểm của các tiêu chí về dinh dưỡng hợp lí cho trẻ nhỏ.

  Chú ý: Trường hợp nhiều người có điểm thi bằng nhau, thì ai tham gia Hội thi sớm nhất sẽ được ưu tiên xét thưởng trước.

  Tiêu chí

  Thang điểm

  Nguyên liệu chế biến món ăn (25đ)

   

  Ghi tên đúng, đủ số lượng, có đơn vị tính rõ ràng chính xác:


  15

  đủ 4 nhóm thực phẩm:

  10

  thiếu mặt của mỗi nhóm thực phẩm trừ 2,5 điểm)

   

  Cách sơ chế các loại thực phẩm

  (đúng quy trình, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, mô tả các bước dễ hiểu, người khác dễ làm theo)

  20

  Cách nấu: (đảm bảo món ăn chín tới, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trình tự cho các thực phẩm vào nấu hợp lí. Mô tả các bước dễ hiểu, người khác dễ làm theo)

  20

  Thành phẩm: Mô tả đúng, đẹp, ngon, hấp dẫn

  15

  Ảnh minh họa cho món ăn

  (khuyến khích có ảnh minh họa cho mỗi bước thực hiện)

  10 

  (Mỗi ảnh được cộng 2 điểm. Không kể ảnh trùng nhau. Tổng điểm cộng không quá 10 điểm)

  Điểm thưởng chung:

  Món ăn phù hợp với lứa tuổi của trẻ, cả về giá trị dinh dưỡng và cảm quan; quy trình sơ chế và nấu được mô tả ngắn gọn, dễ hiểu, rõ ràng, không có nguy cơ xảy ra mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến, nấu nướng. Sử dụng đa dạng các loại thực phẩm

  10

  Tổng cộng điểm

  100 • Bình chọn bởi độc giả: với mỗi bài thi sẽ có chức năng để độc giả có thể ấn nút Số lượng “Bình chọn” sẽ được cộng dồn để tính điểm. Bài nào càng có nhiều lượt “Bình chọn” sẽ càng có nhiều cơ hội trúng thưởng. Giải thưởng sẽ được trao cho 5 bạn có số lượt “Bình chọn” cao nhất xếp từ trên xuống.

  Chú ý: Trường hợp nhiều người có số lượng bình chọn bằng nhau, thì ai tham gia Hội thi sớm nhất sẽ được ưu tiên xét thưởng trước.

 • Bạn đọc sẽ tham gia bình chọn và bình luận cho các bài dự thi mà mình yêu thích. Mỗi địa chỉ IP của máy tính chỉ được  duy nhất 1 lần.

4.  Mở thưởng

Kết quả trúng thưởng sẽ được thông báo công khai trên trang web này và cổng thông tin "Mặt trời bé thơ - http://mattroibetho.vn/ trong vòng 10 ngày sau khi Hội thi kết thúc.

5.  Cơ cấu và giá trị giải thưởng

a) Giải do Ban giám khảo chấm   


           
b) Giải do bạn đọc bình chọn    Chú ý:

 • Mỗi bài dự thi chỉ có cơ hội trúng 1 giải thưởng: Trường hợp 1 bài trúng nhiều giải thưởng (ví dụ vừa được giải do Ban giám khảo lựa chọn, vừa được giải do bạn đọc bình chọn) thì tác giả chỉ được nhận một giải thưởng có giá trị cao nhất trong số giải thưởng đã đạt được.

 • Giải thưởng có thể bằng tiền mặt hoặc hiện vật, quà tặng của nhà tài trợ hoặc bằng thẻ mua hàng, hoặc thẻ điện thoại có tổng giá trị tương đương với tiền mặt của từng giải thưởng trên.

VII.  Hủy bỏ kết quả nếu vi phạm quy chế thi

 • Kết quả thi của bạn sẽ bị hủy bỏ nếu bạn vi phạm thể lệ của Hội thi, người đủ tiêu chuẩn ngay sau đó sẽ được thay thế để nhận giải;

 • Khai báo thông tin cá nhân không chính xác, mượn danh nghĩa người khác để tham gia thi... đều thuộc trường hợp vi phạm quy chế.

 • Ban giám khảo sẽ kiểm soát và cương quyết xử lí các trường hợp gian lận như dùng địa chỉ IP ảo để tăng số lượt “Bình chọn”

VIII.  Địa điểm và Thủ tục nhận giải thưởng

 • Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong 07 ngày kể từ thời điểm kết thúc Hội thi (14h00 ngày 23/03/2015) trên chuyên trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”  theo đường link sau đây: http://hoithichebien.mattroibetho.vn.

 • Người trúng thưởng khi nhận giải phải đem theo Chứng minh thư nhân dân đến Ban quản trị mạng của trang thông tin điện tử Mặt trời Bé thơ để nhận giải, địa chỉ như sau:

  • Ban tổ chức Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”

  • Phòng 303 - Viện Dinh dưỡng. 48B - Tăng Bạt Hổ - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • ĐT:  04-3972 0608 -  Fax: 04-397107885.

  • Email: chebienabs@gmail.com

 • Những người ở xa, có thể ủy quyền cho người khác nhận giải, hoặc liên hệ với Ban tổ chức để nhận giải thưởng theo hình thức phù hợp và thuận tiện nhất cho người trúng thưởng.

 • Từ ngày công bố tên người trúng thưởng đến hết ngày 05/04/2015, nếu người trúng thưởng không liên hệ làm thủ tục nhận thưởng thì giải thưởng sẽ hết giá trị và Ban tổ chức sẽ xử lý theo quy định.

IX.  Một số quy định khác

 • Ban tổ chức sẽ đối chiếu thông tin cá nhân của người nhận giải thưởng với những thông tin mà người đó đã khai báo khi tham dự Hội thi. Những người dự thi mà vi phạm các điều quy định trong quy chế này, hoặc khai báo thông tin cá nhân không chính xác thì sẽ bị truất bỏ giải thưởng (nếu có) và thay thế bằng một người có đủ tiêu chuẩn ngay sau đó.

 • Trong trường hợp có tranh chấp hoặc thắc mắc khiếu nại, quyết định của Ban tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng.

 • Mọi thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ:

  • Ban tổ chức Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ nhỏ”

  • Phòng 303 - Viện Dinh dưỡng. 48B - Tăng Bạt Hổ - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội

  • ĐT: 04-3972 0608 -  Fax: 04-397107885.

  • Email: chebienabs@gmail.com
   
X. Tiếp tục duy trì trang Hội thi “Chế biến thức ăn bổ sung”, nhưng không có giải thưởng 

Theo yêu cầu của nhiều bà mẹ đã gửi thư về cho chúng tôi, BTC quyết định vẫn tiếp tục duy trì chức năng “Tham gia dự thi” trên trang chuyên trang “Chế biến thức ăn bổ sung”. Mặc dù không có cơ hội được nhận giải thưởng nữa, nhưng  các bà mẹ sẽ có cơ hội tiếp tục đăng tải những món ăn mà hàng ngày các mẹ nấu cho con yêu của mình để chia sẻ công thức chế biến món ăn bổ sung với các bà mẹ khác khi ghé thăm trang web này. 

BTC rất mong các bà mẹ, các ông bố và các thành viên trong gia đình và quý độc giả hãy tiếp tục tích cực gửi những món ăn bổ sung cho các bé hoặc tham gia bình chọn cho các món ăn mà các mẹ đã đăng tải nhé.

BTC Hội thi chân thành cảm ơn các ông bố, các bà mẹ, các tác giả và đông đảo quý độc giả đã tham gia tích cực và dành nhiều sự quan tâm ủng hộ của mình cho Hội thi này, góp phần làm nên sự thành công của Hội thi "Chế biến thức ăn bổ sung”.

Chúc các bé yêu luôn có một tình trạng dinh dưỡng tốt, lớn lên thông minh, khỏe mạnh nhé.
 


Cập nhật: 11/06/2015
Lượt xem: 12958
Lên trên
Mặt trời bé thơ - Viện Dinh dưỡng (NIN)
Địa chỉ: 48B, Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 3971 7090 - Fax : (84-4) 3971 7885 - Email: ninvietnam@viendinhduong.vn
© 2012 mattroibetho.vn. Số đăng ký 180/GP-TTĐT. Cấp ngày 10/10/2011 - Thiết kế website bởi BICWeb.vn™